Phân loại ống gió trong sản xuất ống gió hiện nay

Phân loại ống gió trong sản xuất ống gió hiện nay
Ngày đăng: 5 tháng trước

     Trong ngành sản xuất ống gió hiện nay, có rất nhiều cách phân loại ống gió khác nhau. Có thể theo chức theo, theo cấu tạo, theo tính chất hoặc theo hình dáng. Tuy nhiên, hình dáng và tiết diện ống gió là cách phân loại phổ biến nhất. Dưới đây là một số loại ống gió thông dụng trong các công ty sản xuất ống gió.

Ống gió vuông

     Ống gió vuông là loại ống gió được sử dụng phổ biến trong nhiều công trình hiện nay. Bởi nó đáp ứng tốt nhu cầu điều hòa không khí và thông gió trong các tòa nhà. Loại ống gió này thường được lắp đặt, sử dụng trong các tòa nhà cao tầng. Hoặc đối với các khu chung cư, văn phòng, trung tâm thương mại. Với hình dạng chính là hình vuông, thường kết hợp cùng với cửa gió. Ưu điểm khi sản xuất ống gió hình vuông đó là độ bền cao, không gian giải phóng gió rộng. Đồng thời thuận tiện khi thi công lắp đặt. Ống gió vuông là một trong những sản phẩm quan trọng. Chúng được sản xuất từ hệ thống dây chuyền hiện đại cùng quy trình sản xuất khép kín.

Ống gió tròn

     Khác với ống gió vuông, ống gió tròn có hình dáng và tiết diện hình tròn. Loại ống gió này ngày càng được ưa chuộng trong các năm gần đây. Ưu điểm nổi bật của ống gió tròn đó chính là nó đảm bảo vẻ đẹp khi thi công. Đi cùng với đó lắp đặt thuận tiện, vệ sinh đơn giản. Sản xuất ống gió tròn còn phù hợp với nhiều công trình, đặc biệt là các tòa nhà lớn. Bởi khả năng thông gió làm mát nhanh và tiết kiệm chi phí lắp đặt. Loại ống gió này hiện nay thường có hai loại là ống gió tròn xoắn và ống gió tròn trơn.

Ống gió mềm

     Ống gió mềm thường được sử dụng để lưu thông gió cho hệ thống điều hòa không khí. Cùng với hệ thống thông từ cửa gió tới khu vực ống gió. Các loại ống gió mềm thường giúp việc lắp đặt nhanh chóng, tiết kiệm chi phí thi công. Tuy nhiên đòi hỏi phải vệ sinh thường xuyên để loại bỏ các bụi bẩn bên trong. Khi sản xuất ống gió với ống gió mềm, thường có một lớp bông thủy tinh cách nhiệt dày khoảng 25mm bên trong.

     Ngoài các loại ống gió, đi cùng với đó còn có thêm một số phụ kiện dành cho hệ thống thông gió. Có thể kể đến như cút gió vuông, cút gió tròn, chụp che mua. Hoặc các loại chạc ống gió hay côn chuyển ống gió vuông tròn. Các loại phụ kiện này đóng vai trò quan trọng trong ngành sản xuất ống gió hiện nay.

Phụ kiện ống gió

     Phụ kiện ống gió thực chất là hệ thống sản phẩm được thiết kế với nhiều hình dạng khác biệt, nhằm thực hiện những chức năng cố định trong hệ thống thông gió điều hòa không khí. Hiện nay hệ thống phụ kiện ống gió được phân biệt thành 3 tiểu loại chính là phụ kiện ống gió vuông và phụ kiện ống gió tròn và phụ kiện hỗ trợ. Mỗi loại phụ kiện chúng được thiết kế với tiêu chuẩn kỹ thuật riêng biệt nhằm phù hợp với kích thước đường ống kết hợp. Một số phụ kiện ống gió có thể kể đến như: cút gió tròn, cút gió vuông, côn chuyển ống gió vuông tròn, chạc ống gió, chân rẽ , tê ông gió, chụp che mưa,...

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline