Một số loại hệ thống điều hòa không khí được ưa chuộng lắp đặt hiện nay

Một số loại hệ thống điều hòa không khí được ưa chuộng lắp đặt hiện nay
Ngày đăng: 5 tháng trước

     Hệ thống điều hòa không khí là hệ thống được thiết lập gồm các thiết bị kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm trong một không gian kín, cụ thể như nhà xưởng, văn phòng, bệnh viện,... Ngoài ra, hệ thống này còn có chức năng kiểm soát áp lực, đồng thời xử lý mức nhiệt độ và độ ẩm của không khí trong phòng.

Hệ thống điều hòa trung tâm

     Hệ thống điều hòa trung tâm gồm 1 hay nhiều máy trung tâm kết hợp thành một hệ thống tổng thể có chức năng phân phối lạnh cho toàn bộ các khu vực trong tòa nhà. Sử dụng nước làm tác nhân gây lạnh thông qua hệ thống đường ống dẫn nước vào các dàn trao đổi nhiệt để làm lạnh không khí.

Hệ thống điều hòa không khí Multi

     Điều hòa không khí Multi chính là máy điều hoà gồm một dàn nóng kết hợp với nhiều dàn lạnh. Mỗi cụm dàn lạnh là một hệ thống và thường sẽ hoạt động độc lập. Mỗi dàn lạnh hoạt động không bị phụ thuộc vào các dàn lạnh khác. Các máy điều hoà ghép nối với nhau có thể có các dàn lạnh chủng loại khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh nối ống gió, dàn lạnh casstte…).

Hệ thống điều hòa không khí loại treo tường

     Điều hòa không khí treo tường là thiết bị có tính năng duy trì lượng không khí trong phòng ổn định cả về nhiệt độ, độ ẩm và làm sạch không khí, lọc bụi bẩn và thay đổi thành phần cũng như áp suất không khí để tạo ra môi trường sinh sống, làm việc mát mẻ, thoải mái nhất cho con người.

Hệ thống điều hòa âm trần nối ống gió

     Điều hòa âm trần nối ống gió là một loại điều hòa hoạt động theo cơ chế thổi khí lạnh qua các ống gió, nó được lắp ở trên trần hoặc giấu trần để thiết bị không lộ ra ngoài gây mất thẩm mỹ công trình.

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline